Sunday, April 7, 2019

pulihora

కావలసిన వస్తువులు             :

చింత పండు                         : 100గ్ర  ( ముందుగా కొంచెం వాటర్లో నానబెట్టి రసం తీసి                                                                           ఉంచుకోవాలి)
రైస్                                         : 1/2 కేజీ ( లేదా 2 గ్లాస్సెస్ )
వేరుశెనగపప్పు                      :  1/2 బౌల్   ( మనకు కావాలంటే ఎక్కువ  కూడా వేసుకోవొచ్చు)
పర్చిమిర్చి                             :  4 లేదా 5
సాల్ట్                                       :  సరిపడినంత
ఇంగువ                                  :  1 స్పూన్
తాలింపుకు                            :  పచ్చిశెనగపప్పు 3 స్పూన్స్ ,ఆవాలు 2 స్పూన్స్ , బద్దమి నపప్పు  2                                                        స్పూన్స్ ,
ఎండుమిరపకాయలు           :  3 కానీ 4 కానీ             
పసుపు                                    :  2  స్పూన్స్
కరివేపాకు                              :  3 లేదా 4 రెబ్బలు
ఆయిల్                                  :  5 లేదా 6 స్పూన్స్
తయారువిధానము          :

ముందుగా కుక్కర్ లో రైస్ ని కడిగి పెట్టి  2 గ్లాస్ కి 3వాటర్ వేసి ఒక విజిల్  రాగానీ ఆఫ్ చెయ్యాలి . రైస్ ఉడికించి రెడీ గ ఉంచుకోవాలి.  ముందుగా స్టవ్  వెలిగించి మూకుడు పెట్టి కాగాక  ఆయిల్ వెయ్యాలి. మరిగాక తాలింపుసామాను వేసి , ఎండుమిరపకాయలు వేసి ఇంగువకూడావేసి, వేరుశెనగపప్పుకూడా వేసి,  కరివేపాకు వేసి, చింతపండు పులుసు వేసి, పసు పు , సాల్ట్ కూడా వేసి పచ్చివాసన పోయే దాక  వేగనిచ్చి ప్రక్కన పెట్టాలి.  ఇప్పుడు రైస్ ని  ఒక బౌల్ లోకి తీసుకొని  పైన పులుపు ని కొంచెం కొంచెం వేసి కలుపుకుంటూ  పులుపు , సాల్ట్  చూసుకుంటూ ఏది తక్కువో అది కలుపుకోవాలి. పులిహోర రెడీ  



No comments:

Post a Comment