కావలసిన వస్తువులు :
ఎండుచేపలు : 4 లేదా 5 ( 2 నిమిషాలు వాటర్ లో వేసి కడిగి ఒక బౌల్ లోకి తీసుకోవాలి)
చుక్కకూర : 4 కట్టలు ( సుబ్బరంగా కడిగి కట్ చేసి ఉంచాలి)
ఉల్లిపాయలు : 2( కట్ చేసి ఉంచాలి)
టొమాటోస్ : 2 (కట్ చేసి ఉంచాలి )
పర్చిమిర్చి : 2 (కట్ చేసి ఉంచాలి)
ఆయిల్ : 3 స్పూన్స్
కా రం : 1 స్పూన్
సాల్ట్ : సరిపడా
పసుపు : 1/2 స్పూన్
అల్లం : 1/4 స్పూన్ తరిగినది
వెల్లుల్లి : 4 రెబ్బలు తరిగినట్లు
తయారుచేయువిధానము :
ఎండుచేపలు : 4 లేదా 5 ( 2 నిమిషాలు వాటర్ లో వేసి కడిగి ఒక బౌల్ లోకి తీసుకోవాలి)
చుక్కకూర : 4 కట్టలు ( సుబ్బరంగా కడిగి కట్ చేసి ఉంచాలి)
ఉల్లిపాయలు : 2( కట్ చేసి ఉంచాలి)
టొమాటోస్ : 2 (కట్ చేసి ఉంచాలి )
పర్చిమిర్చి : 2 (కట్ చేసి ఉంచాలి)
ఆయిల్ : 3 స్పూన్స్
కా రం : 1 స్పూన్
సాల్ట్ : సరిపడా
పసుపు : 1/2 స్పూన్
అల్లం : 1/4 స్పూన్ తరిగినది
వెల్లుల్లి : 4 రెబ్బలు తరిగినట్లు
తయారుచేయువిధానము :
ముందుగా స్టవ్ మీద మూకుడు పెట్టి ఆయిల్ వేసి కాగాక ఉల్లిపాయలు వేసి,
సాల్ట్, పసుపు వేసి కాసేపు తిప్పాలి. అల్లం వెల్లుల్లి వేసుకోవచ్చు లేదా వెయ్యక పోయిన పర్వాలేదు ,అప్పుడు ఎండు చేప ముక్కలు వేసి కాసేపు వేగ నివ్వాలి. టొమాటోస్ వేసి, కారం వేసి కాసేపు మగ్గనివ్వాలి. కొంచెం మగ్గింది అనుకోగానే చుక్కకూర వేసి తిప్పి, చిన్నమంట
మీద పెట్టి ఉంచాలి . మధ్య మధ్యలో కూర చూసుకుంటూ జాగర్త గా తిప్పాలి . కూర దగ్గరికి అయి పోగానే కొంచెం కొత్తిమీర చల్లి బౌల్ లోకి తీసుకోవాలి . ఎండు చేప వాసన చుక్క కూరకి ,
చుక్కకూర ఎండుచేపకి పట్టి కూర చాల చాల టెస్ట్ గ ఉంటుంది. మల్లి మల్లి చేసుకొని తినాలి అని అనిపిస్తుంది.
No comments:
Post a Comment