Wednesday, June 5, 2019

Mamidikoru Pachhadi

కావలసినవస్తువులు    :

మామిడికాయలు      :   4( కాయలుకడిగి  బట్టతో తుడిచి  ఆరబెట్టి  పీల్ చేసి కోరుకోవాలి)

కారం                         :   1గ్లాస్
సాల్ట్                          :   1 గ్లాస్
వెల్లుల్లి                      :  8 రెబ్బలు
ఆవపిండి                 :  1/4 గ్లాస్
మెంతిపిండి             :  1/4 గ్లాస్ లో సగం
జీలకర్రపొడి             : 2 స్పూన్స్
తాలింపు                   :  ఆవాలు  3 స్పూన్స్, జీలకర్ర పొడి  2 స్పూన్స్,తరిగిన అల్లం  1 స్పూన్, ఇంగువ కొంచెం ,కరివేపాకు  3 రెబ్బలు, ఎండుమిరపకాయలు 6, వెల్లుల్లి రేబాలు 7 ( కొంచెం చిదమాలి)
తయారుచేయువిధానము   :

ముందుగా  మామిడి తురుము  ని ఒక గ్లాస్ తీసుకొని గ్లాస్లో నొక్కి పెట్టి అట్లా  నాలుగు గ్లాసులు  తీసుకుంటే  దానిలోకి ఒక గ్లాస్ కారం, ఒక గ్లాస్ సాల్ట్, అదే గ్లాస్ లో 1/4 గ్లాస్ ఆవపిండి,
దానిలో సగం  మెంతిపిండి  వేసి అన్ని కలిపి  ఉంచాలి . 1 స్పూన్ పంచదార  వెయ్యాలి.   స్టవ్ మీద మూకుడు పెట్టి  ఒక గ్లాస్ ఆయిల్ వేసి  కాగాక  ఆవాలు, ఇంగువ కొంచెం , కరివేపాకు కొంచెం, జీలకర్ర పొడి 2 స్పూన్స్, 1 స్పూన్ తరిగిన అల్లం వేసి, వేయించి  స్టోవే ఆఫ్ చెయ్యాలి. కొంచెం వేడి తగ్గాక  పైన పచ్చడిలో  వేసి కలిపి  , పచ్చడి టేస్ట్  చూసుకోవాలి. సాల్ట్ కానీ కారం కానీ తగ్గితే  కొంచెం వేసుకోవచ్చు. అన్ని సరిపోయాక  పచ్చడి ఆరాక బాటిల్ లోకి తీసుకోవాలి.





No comments:

Post a Comment