Sunday, April 7, 2019

Dosakaya Pappu


Dosakaya Pappu

కావలసిన వస్తువులు  


 దోసకాయ            :చిన్నది 1
పర్చిమిర్చి            :2
టొమాటోలు           :3 ( చిన్న ముక్కలుగా కట్ చెయ్యాలి)
కా రం                      :1 స్పూన్ 
సాల్ట్                         : తగినంత 
నిమ్మకాయ              1/2 చెక్క 
కందిపప్పు              : 1స్మాల్ కప్
వాటర్                       :2కప్స్
ఉల్లిపాయ               : 1 (చిన్నముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి) 
పసుపు                      : 1 స్పూన్ 

పోపుకికావలసినవి   : 1 స్పూన్ ఆవాలు 
                                     : 1 స్పూన్  జీలకర్ర 
                                     :5 వెల్లుల్లి రెబ్బలు
                                      :ఇంగువ కొంచెం 
                                       :కరివేపాకు 2 రెబ్బలు  


తయారువిధానం:
 ముందుగా కుక్కర్లో  కందిపప్పు ,వాటర్ ,టొమాటోముక్కలు,ఉల్లిపాయముక్కలు ,పర్చిమిర్చి ముక్కలు,దోసకాయముక్కలు,సాల్ట్ ,కారమ్ ,పసుపు  వేసి కుక్కర్ 3 విజిల్స్  వచ్చాక ఆఫ్ చెయ్యాలి. 



 వేడి తగ్గాక  కుక్కర్ మూతతీసి స్టవ్ వెలిగించి గరిటతో పప్పుతిప్పుతూ ఉండాలి. ప్రక్కన తాలింపుకు చిన్న మూకుడు పెట్టి దానిలో కొంచెం ఆయిల్ కానీ నెయ్యి కానీ వేసి కొంచెం వేడిఅయ్యాక దానిలో ఆవాలు,జీలకర్ర,ఇంగువ , కరివేపాకు వేసి దీనిని పైన పప్పులో వేసి గరిటతో తిప్పాలి . దానిలో నిమ్మకాయ రసం పిండాలి. నిమ్మకాయ పడనివారు కొంచెం చింతపండు గుజ్జు కలుపుకోవచ్చు.దానిని తీసి వక  బౌల్లో వేసుకోవాలి.  చాల కమ్మగా ఉంటుంది. 














   

2 comments:

  1. This comment has been removed by the author.
    ReplyDelete

No comments:

Post a Comment