కావలసినవస్తువులు :
పాలకూర : 4 లేదా 5 కట్టలు ( సు బ్బరంగా కడిగి కట్ చేసి ఉంచాలి)
ఆనియన్ : 1 ( చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసిఉంచాలి)
పర్చిమిర్చి : 2 ( కట్ చేసి ఉంచాలి)
సాల్ట్ : 1 స్పూన్
కారం : 1 స్పూన్( కావాలంటే కొంచెం ఎక్కువుగా కూడా వేసుకోవచ్చు)
టొమాటోస్ : 2 లేదా 3 ( కట్ చేసి ఉంచాలి)
పసుపు " 1 స్పూన్
కందిపప్పు : 1 చిన్న కప్ ( కడిగి ఉంచాలి)
కరివేపాకు : 1 రెబ్బ
వెల్లుల్లి : 4లేదా 5 రెబ్బ లు
నిమ్మకాయ : 1/2 చెక్క సరిపోతుంది
తాలింపు : 1 స్పూన్, జీలకర్ర 1 స్పూన్, మినపప్పు 1 స్పూన్
ఆయిల్ : 3 స్పూన్స్
తయారీవిధానము :
ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి కుక్కర్ పెట్టి , ఆయిల్ వేసి , వెల్లుల్లి వేసి , తాలింపు , కరివేపాకు కూడా వేసి , ఆనియన్స్ కూడా వేసి, పర్చిమిర్చి కూడా వేసి, టమాటో ముక్కలు వేసి,తిప్పి పాలకూర కూడా వేసి, సాల్ట్ ,కారం, పసుపు వేసి కాసేపు తిప్పి కందిపప్పు కూడా వెయ్యాలి . 1 కప్ కందిపప్పు కి 2 కప్స్ వాటర్ వెయ్యాలి.కుక్కర్ మూత పెట్టి 3 లేదా 4 విజిల్స్ వచ్చాక స్టవ్ ఆఫ్ చెయ్యాలి. 10 నిమిషాల తరవాత విజిల్ తీసి స్టవ్ ఆన్ చెయ్యాలి .గరిటతో కలుపుతూ 1/2 చెక్క ని మ్మరసం పిండి , కాసేపు తిప్పి కొంచెం దగ్గరికి అయ్యాక తీసే ముందు 1 స్పూన్ నెయ్యి కూడా వేస్తే చాల టెస్ట్ గ ఉంటుంది. పులుపు చాలక పొతే ఇంకొక 1/2 చెక్క కూడా రసం తీసి వెయ్యవోచ్చు సాల్ట్ కూడా చూసుకుంటూ ఉండాలి చాలకపోతే కొంచెం వెయ్యాలి.
No comments:
Post a Comment