వలసిన వస్తువులు :
చికెన్ : 1/2 కేజీ ( శుభ్రంగా కడిగి ఉంచాలి)
ఆనియన్స్ : 2 ( కట్ చేసి ఉంచాలి)
పర్చిమిర్చి : 2 లేదా 3( చీలికలుగు కట్ చెయ్యాలి)
టమాటో : 2 చిన్నవి( కట్ చేసి ఉంచాలి)
అల్లం : 2 అంగులాల ముక్క
వెల్లుల్లి : 1 పెద్దపాయాయి( అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ చేసి ఉంచుకోవాలి)
మసాలాదినుసులు : లవంగాలు 4,యాలకులు 4, దాచినచెక్క చిన్నవి 2, జాపత్రి కొంచెం,
మరటిమొగ్గ 2, బిరియాని ఆకు 4
కొత్తిమీర : 2 కట్టలు (చిన్నవి 3 ఐనా వేసుకోవచ్చు )
పొదీన : 2 కట్టలు ( లేదా 3 వేసిన వేసుకోవొచ్చు)
బిరియాని రైస్ : 2 గ్లాస్ ( 1/2 కేజీ)( కడిగి 1/2 గంట అయినా ముందుగా నానబెట్టాలి)
సాల్ట్ : 2 స్పూన్స్
కారం : 3 స్పూన్స్ ( మనము చూసుకోని ఎక్కువ తక్కువ కూడా వేసుకోవచ్చు)
పసుపు : 1 స్పూన్
జీలకర్ర పొడి : 2 స్పూన్స్
గరం మాసాల : 3 స్పూన్స్
నెయ్యి : 4 స్పూన్స్
బట్టర్ : కొంచెం
పెరుగు : 5 స్పూన్స్
తయారుచేయువిధానము :
ముందుగా ఒక బౌల్ లో చికెన్, సాల్ట్ కా రం, పసుపు పెరుగు , అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ హాఫ్ వెయ్యాలి,కొంచెం కొత్తిమీర, కొంచెం పొదీనా కూడావేసి కలిపి , 1/2 జీలకర్రపొడి,1/2 మసాలాపొడి కూడావేసి ( 1/2 గంట అయినా ఉంచాలి). స్టవ్ మీద బిరియానికి గిన్నె పెట్టుకొని నెయ్యివెయ్యాలి . (ఈలోపు ప్రక్క న వాటర్ మరగా పెట్టుకుంటూ ఉండాలి. వాటర్ కాగాక రైస్ వేసి కొంచెం సాల్ట్ వేసి, సోంపుకూడా 1 స్పూన్ వెయ్యాలి . కొంచెం పొదీనా కొత్తిమీర రైస్ ఉడికేటప్పుడు వేస్తే బాగుంటుంది. )మసాలా దినుసులు వెయ్యాలి వెంటనే ఆనియన్స్,పర్చిమిర్చి, సాల్ట్ వేసి, పసుపు కూడా వేసి కాసేపటికి టొమాటొకూడా వేసి కొంచెం మగ్గాక చికెన్ ని వెయ్యాలి. 5 నిమిషాలు కలిపి కొంచెం దగ్గరికి అవుతుంది అనగా కారం, జీలకర్రపొడి అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్, గరం మసాలా కొత్తిమీర కొంచెం ,పొదీనా కొంచెం ,బిరియాని ఆకు వేసి కొంచెం వాటర్ గ ఉన్న పర్లేదు ప్రక్కన 70% ఉడికిన రైస్ ని వడకట్టి న గరిటతో తీసి ఈ చికెన్ మీద వేస్తూ ఉండాలి చికెన్ కనపడకుండా పరవా లి . అట్ల మొత్తం రైస్ ని వడకడుతూ వేసి మధ్య లో రైస్ మీద కొత్తిమీర, పొదీనా కూడా వేస్తూ ఉండాలి. అంత వేసాక రైస్ పైన బట్టర్ కొంచెం చిన్న పీసెస్ గ అక్కడక్కడ వేసి గ్లాస్ లిడ్ పెట్టి . పైన లీక్ లేకుండా చిన్న నాప్కిన్ జాగర్తగా మంటకి తగలకుండా లిడ్ మీద వెయ్యాలి. చిన్న మంట మీద 8 నిమిషాలు ఉంచి ఒక సా రి చూసి స్టవ్ ఆఫ్ చెయ్యాలి. తీసే ట ప్పుడు జాగర్త గ అడుగునుండి పైకి తిరగ వేసి వడ్డించుకోవాలి. వీడియో లో లాగా .
చికెన్ : 1/2 కేజీ ( శుభ్రంగా కడిగి ఉంచాలి)
ఆనియన్స్ : 2 ( కట్ చేసి ఉంచాలి)
పర్చిమిర్చి : 2 లేదా 3( చీలికలుగు కట్ చెయ్యాలి)
టమాటో : 2 చిన్నవి( కట్ చేసి ఉంచాలి)
అల్లం : 2 అంగులాల ముక్క
వెల్లుల్లి : 1 పెద్దపాయాయి( అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ చేసి ఉంచుకోవాలి)
మసాలాదినుసులు : లవంగాలు 4,యాలకులు 4, దాచినచెక్క చిన్నవి 2, జాపత్రి కొంచెం,
మరటిమొగ్గ 2, బిరియాని ఆకు 4
కొత్తిమీర : 2 కట్టలు (చిన్నవి 3 ఐనా వేసుకోవచ్చు )
పొదీన : 2 కట్టలు ( లేదా 3 వేసిన వేసుకోవొచ్చు)
బిరియాని రైస్ : 2 గ్లాస్ ( 1/2 కేజీ)( కడిగి 1/2 గంట అయినా ముందుగా నానబెట్టాలి)
సాల్ట్ : 2 స్పూన్స్
కారం : 3 స్పూన్స్ ( మనము చూసుకోని ఎక్కువ తక్కువ కూడా వేసుకోవచ్చు)
పసుపు : 1 స్పూన్
జీలకర్ర పొడి : 2 స్పూన్స్
గరం మాసాల : 3 స్పూన్స్
నెయ్యి : 4 స్పూన్స్
బట్టర్ : కొంచెం
పెరుగు : 5 స్పూన్స్
తయారుచేయువిధానము :
ముందుగా ఒక బౌల్ లో చికెన్, సాల్ట్ కా రం, పసుపు పెరుగు , అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ హాఫ్ వెయ్యాలి,కొంచెం కొత్తిమీర, కొంచెం పొదీనా కూడావేసి కలిపి , 1/2 జీలకర్రపొడి,1/2 మసాలాపొడి కూడావేసి ( 1/2 గంట అయినా ఉంచాలి). స్టవ్ మీద బిరియానికి గిన్నె పెట్టుకొని నెయ్యివెయ్యాలి . (ఈలోపు ప్రక్క న వాటర్ మరగా పెట్టుకుంటూ ఉండాలి. వాటర్ కాగాక రైస్ వేసి కొంచెం సాల్ట్ వేసి, సోంపుకూడా 1 స్పూన్ వెయ్యాలి . కొంచెం పొదీనా కొత్తిమీర రైస్ ఉడికేటప్పుడు వేస్తే బాగుంటుంది. )మసాలా దినుసులు వెయ్యాలి వెంటనే ఆనియన్స్,పర్చిమిర్చి, సాల్ట్ వేసి, పసుపు కూడా వేసి కాసేపటికి టొమాటొకూడా వేసి కొంచెం మగ్గాక చికెన్ ని వెయ్యాలి. 5 నిమిషాలు కలిపి కొంచెం దగ్గరికి అవుతుంది అనగా కారం, జీలకర్రపొడి అల్లంవెల్లుల్లి పేస్ట్, గరం మసాలా కొత్తిమీర కొంచెం ,పొదీనా కొంచెం ,బిరియాని ఆకు వేసి కొంచెం వాటర్ గ ఉన్న పర్లేదు ప్రక్కన 70% ఉడికిన రైస్ ని వడకట్టి న గరిటతో తీసి ఈ చికెన్ మీద వేస్తూ ఉండాలి చికెన్ కనపడకుండా పరవా లి . అట్ల మొత్తం రైస్ ని వడకడుతూ వేసి మధ్య లో రైస్ మీద కొత్తిమీర, పొదీనా కూడా వేస్తూ ఉండాలి. అంత వేసాక రైస్ పైన బట్టర్ కొంచెం చిన్న పీసెస్ గ అక్కడక్కడ వేసి గ్లాస్ లిడ్ పెట్టి . పైన లీక్ లేకుండా చిన్న నాప్కిన్ జాగర్తగా మంటకి తగలకుండా లిడ్ మీద వెయ్యాలి. చిన్న మంట మీద 8 నిమిషాలు ఉంచి ఒక సా రి చూసి స్టవ్ ఆఫ్ చెయ్యాలి. తీసే ట ప్పుడు జాగర్త గ అడుగునుండి పైకి తిరగ వేసి వడ్డించుకోవాలి. వీడియో లో లాగా .
No comments:
Post a Comment