Sunday, May 26, 2019

Cholay curry for parathas

కావలసిన వస్తువులు    :

సెనగలు            :  1/4 కేజీ
ఉల్లిపాయలు    :  3(  సన్నగా కట్ చేసి  ఉంచాలి)
టొమాటోస్         :  3 (  గ్రైండ్  చేసిఉంచాలి)
పర్చిమిర్చి         : 2  ( చిన్న గాటు  పెట్టాలి)
అల్లం వెల్లుల్లి   :  2 స్పూన్స్ 
కరివేపాకు         :  2 రెబ్బలు
కొత్తిమీర            :  కొంచెం
కారం                 :  2 స్పూన్స్
సాల్ట్                  : సరిపడ
పసుపు              :  1 స్పూన్
గరంమసాలా    :  2 స్పూన్స్
ఆయిల్             : 4 స్పూన్స్
 తయారు చేయువిధానము   :

ముందుగా సెనగలని  కుక్కర్ లో 2 కప్ లకి 3 కప్ ల వాటర్ వేసి , కొంచెం సాల్ట్, పసుపు వేసి  4 విజిల్స్  వచ్చాక ఆఫ్ చెయ్యాలి.  స్టవ్ మీద  పాన్ పెట్టి  ఆయిల్ వేసి అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి  తిప్పి ఉల్లిపాయలు వెయ్యాలి. సాల్ట్,పసుపు,వేసి తిప్పి పర్చిమిర్చి, కరివేపాకు వేసి, కారం, ,   టమాటో   కూడావేసి, కాసేపు తిప్పాక మూతపెట్టి కాసేపు సన్నటి సెగ మీద ఉంచా క మూతతీసి   ఉడికిన  సెనగలు కొంచెం వాటర్ తో  వేసి, డ్రై మాంగో పాడేరు( ఆంచూర్ పొడి) కొంచెం వేసి, మసాలా కూడా వేసి  మూత  పెట్టి కాసేపు ఉంచి ,మూతతీసి  కొన్ని సెనగలని  ( గుజ్జుగా  కూర ఉండటానికి )పప్పు గుత్తి తో  మెత్తగా  నొక్కాలి, ,కొతిమీరకూడా   వేసి తిప్పి బౌల్ లోకి తీసుకోవాలి.
  

No comments:

Post a Comment