కావలసిన వస్తువులు :
మినపప్పు : 1 గ్లాస్
బియ్యపు రవ్వ : 1 1/2 గ్లాస్
ఆయిల్ : 5 స్పూన్స్
ముందుగా మినపప్పుని ఒక బౌల్ లో, బియ్యపు రవ్వని 1 బౌల్ లోకి వాటర్ పోసి 5 గంటలు నాన బెట్టాలి. మినపప్పుని వాటర్ వేసి మిక్సీ పట్టి దానిని ఒక బౌల్ లోకి తీసుకొని దానిలోకి బియ్యపు రవ్వని గట్టిగ పిండి సాల్ట్ వేసి ,కలిపి 5 లేదా 6 గంటలు ఉంచాలి . కొంచెం పొంగి నట్టు వస్తుంది. మూకుడు పెట్టి ఆయిల్ వేసి పిండి ని ఎంత కావాలో అంత వేసి మూత పెట్టి సన్నటి సెగ మీద 10 నిమిషాలు ఉంచాలి. మూత తీసి చూసుకోవాలి. ఫై భాగము కూడా అంటుకోకుండా ఉడికినట్టు అవ్వగానే తిరగ వేసి మూత పెట్టి మల్లి కాసేపు ఉంచాలి. ఈ దిబ్బ రొట్టి కొబ్బరి చట్నీ తో తింటే చాల బాగుంటుంది.
మినపప్పు : 1 గ్లాస్
బియ్యపు రవ్వ : 1 1/2 గ్లాస్
ఆయిల్ : 5 స్పూన్స్
ముందుగా మినపప్పుని ఒక బౌల్ లో, బియ్యపు రవ్వని 1 బౌల్ లోకి వాటర్ పోసి 5 గంటలు నాన బెట్టాలి. మినపప్పుని వాటర్ వేసి మిక్సీ పట్టి దానిని ఒక బౌల్ లోకి తీసుకొని దానిలోకి బియ్యపు రవ్వని గట్టిగ పిండి సాల్ట్ వేసి ,కలిపి 5 లేదా 6 గంటలు ఉంచాలి . కొంచెం పొంగి నట్టు వస్తుంది. మూకుడు పెట్టి ఆయిల్ వేసి పిండి ని ఎంత కావాలో అంత వేసి మూత పెట్టి సన్నటి సెగ మీద 10 నిమిషాలు ఉంచాలి. మూత తీసి చూసుకోవాలి. ఫై భాగము కూడా అంటుకోకుండా ఉడికినట్టు అవ్వగానే తిరగ వేసి మూత పెట్టి మల్లి కాసేపు ఉంచాలి. ఈ దిబ్బ రొట్టి కొబ్బరి చట్నీ తో తింటే చాల బాగుంటుంది.
No comments:
Post a Comment