కావలసిన వస్తువులు :
పొట్లకాయ : 1/4 కేజీ (చాక్ రివర్స్ సైడ్ తో కొంచెం పీల్ చేసి సన్నగా చిన్నగా కట్ చేసుకోవాలి )
పర్చిమిర్చి : 6
జీలకర్ర : 1 స్పూన్
చింత పండు : చాల కొంచెం
పెరుగు : 1 కప్
వెల్లుల్లి : రెబ్బలు 5
సాల్ట్ : సరిపడ
పసుపు : 1/4 స్పూన్
తాలింపు : ఆవాలు 1 స్పూన్, జీలకర్ర 1 స్పూన్, బద్ద మినపప్పు 1 స్పూన్, వెల్లుల్లి రెబ్బలు 3 , కరివేపాకు 1 రెబ్బ,
కొత్తిమీర : కొంచెం
ఇంగువ : కొంచెం
తయారుచేయువిధానము :
ముందుగా కొంచెం ఆయిల్ లో పర్చిమిర్చి ని వేయించి, జీల కర్ర కూడావేసి వెల్లుల్లి రెబ్బలు కూడా వేసి చింతపండు వేసి , మిక్సీ పట్టి ప్రక్కన ఉంచాలి. స్టవ్ మీద వేరే బౌల్ లో పొట్లకాయ ముక్కలు ,కొంచెం సాల్ట్ ,పసుపు వేసి మూత పెట్టి 4 నిమిషాలు ఉంచి స్టవ్ ఆఫ్ చేసి వాటిని ఒక బౌల్ లోకి తీసుకొని దానిలో మిక్సీ చేసిన పర్చిమిర్చి ని సగం వేసి , పెరుగు కూడా వేసి సాల్ట్ చూసి, సరిపోకపోతే కొంచెం వేసు కోవాలి. కారం కూడా చాలకపోతే మిగిలిన కారం కూడా వేసి ప్రక్కన పెట్టి. దానికి తాలింపు కలపాలి . ( చిన్న మూకుడు స్టవ్ మీద పెట్టి కొంచెం ఆయిల్ వేసి , తాలింపు సామాను, ఇంగువ కూడా వేసి , కొత్తిమీర కూడా వెయ్యాలి )
పొట్లకాయ : 1/4 కేజీ (చాక్ రివర్స్ సైడ్ తో కొంచెం పీల్ చేసి సన్నగా చిన్నగా కట్ చేసుకోవాలి )
పర్చిమిర్చి : 6
జీలకర్ర : 1 స్పూన్
చింత పండు : చాల కొంచెం
పెరుగు : 1 కప్
వెల్లుల్లి : రెబ్బలు 5
సాల్ట్ : సరిపడ
పసుపు : 1/4 స్పూన్
తాలింపు : ఆవాలు 1 స్పూన్, జీలకర్ర 1 స్పూన్, బద్ద మినపప్పు 1 స్పూన్, వెల్లుల్లి రెబ్బలు 3 , కరివేపాకు 1 రెబ్బ,
కొత్తిమీర : కొంచెం
ఇంగువ : కొంచెం
తయారుచేయువిధానము :
ముందుగా కొంచెం ఆయిల్ లో పర్చిమిర్చి ని వేయించి, జీల కర్ర కూడావేసి వెల్లుల్లి రెబ్బలు కూడా వేసి చింతపండు వేసి , మిక్సీ పట్టి ప్రక్కన ఉంచాలి. స్టవ్ మీద వేరే బౌల్ లో పొట్లకాయ ముక్కలు ,కొంచెం సాల్ట్ ,పసుపు వేసి మూత పెట్టి 4 నిమిషాలు ఉంచి స్టవ్ ఆఫ్ చేసి వాటిని ఒక బౌల్ లోకి తీసుకొని దానిలో మిక్సీ చేసిన పర్చిమిర్చి ని సగం వేసి , పెరుగు కూడా వేసి సాల్ట్ చూసి, సరిపోకపోతే కొంచెం వేసు కోవాలి. కారం కూడా చాలకపోతే మిగిలిన కారం కూడా వేసి ప్రక్కన పెట్టి. దానికి తాలింపు కలపాలి . ( చిన్న మూకుడు స్టవ్ మీద పెట్టి కొంచెం ఆయిల్ వేసి , తాలింపు సామాను, ఇంగువ కూడా వేసి , కొత్తిమీర కూడా వెయ్యాలి )
No comments:
Post a Comment