కావలసిన వస్తువులు :
కొరమేను చేప ముక్కలు : 1/2 కేజీ ( సుబ్బరంగా పసుపు సాల్ట్ తో కడిగి ఉంచాలి )
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ : 2 స్పూన్స్
కారం : 3 స్పూన్స్
సాల్ట్ : సరిపడ
జీలకర్ర పిడి : 1 స్పూన్
గరం మసాలా : 1 1/2 స్పూన్
చింతపండు : పెద్ద నిమ్మకాయ సైజు నానబెట్టి రసం తీసి ఇంచాలి
కొత్తిమీర : 2 రెబ్బలు
కొత్తిమీర : కొంచెం కట్ చేసి ఉంచాలి
పసుపు : 1 స్పూన్
ఉల్లిపాయలు : 2 ( 1 సన్నగా కట్ చేసుకోవాలి,1 మిక్సీ పట్టాలి.)
పర్చిమిర్చి : 5 ( పొడవుగా కట్ చేసి ఉంచాలి)
టొమాటోస్ : 2 ( 1 సన్నగా కట్ చేసుకోవాలి 1 మిక్సీ పట్టాలి)
కొబ్బరిముక్క : 1 చిన్నది ( ఇది కూడా మిక్సీ పట్టి ఉంచాలి)
ఆయిల్ : 5 స్పూన్స్
తయారుచేయువిధానము :
కొరమేను చేప ముక్కలు : 1/2 కేజీ ( సుబ్బరంగా పసుపు సాల్ట్ తో కడిగి ఉంచాలి )
అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ : 2 స్పూన్స్
కారం : 3 స్పూన్స్
సాల్ట్ : సరిపడ
జీలకర్ర పిడి : 1 స్పూన్
గరం మసాలా : 1 1/2 స్పూన్
చింతపండు : పెద్ద నిమ్మకాయ సైజు నానబెట్టి రసం తీసి ఇంచాలి
కొత్తిమీర : 2 రెబ్బలు
కొత్తిమీర : కొంచెం కట్ చేసి ఉంచాలి
పసుపు : 1 స్పూన్
ఉల్లిపాయలు : 2 ( 1 సన్నగా కట్ చేసుకోవాలి,1 మిక్సీ పట్టాలి.)
పర్చిమిర్చి : 5 ( పొడవుగా కట్ చేసి ఉంచాలి)
టొమాటోస్ : 2 ( 1 సన్నగా కట్ చేసుకోవాలి 1 మిక్సీ పట్టాలి)
కొబ్బరిముక్క : 1 చిన్నది ( ఇది కూడా మిక్సీ పట్టి ఉంచాలి)
ఆయిల్ : 5 స్పూన్స్
తయారుచేయువిధానము :
( ముందుగా చేప ముక్కలికి( సాల్ట్, కారం, పసుపు కొంచెం అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్,కొంచెం గరం మసాలా ,కొంచెం జీరాపొడి కలిపి ఉంచాలి .) చేపముక్కల గిన్నె ఉంటే అది స్టవ్ వెలిగించి స్టవ్ మీద పెట్టాలి. లేదా మూకుడు పెట్టుకోవాలి. ఆయిల్ వేసి కాగాక ఉల్లిపాయలు,పర్చిమిర్చి వేసి కరివేపాకు రెబ్బలు వేసి, మిగిలిన సాల్ట్ , పసుపు ,మిగిలిన అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, కారం,కూడా వేసి బాగా తిప్పాలి. కాసేపటి తరవాత మిక్సీ పట్టిన ఉల్లిపాయలు, టమాటో పేస్ట్ వేసి, తిప్పి మిగిలిన జీరపొడి, మిగిలిన గరం మసాలా కూడా వేసి , (కొబ్బరి వెయ్య వొచ్చు లేదా వెయ్యక పోయిన పర్వాలేదు. ) తిప్పాక చేప ముక్కలిని గిన్నెలో పేర్చాలి. గిన్నెని కొంచెం తిప్పి కాసేపటి తరవాత చింత పండు పులుసు వెయ్యాలి పులుపు కూడా మధ్యలో చూసుకోవాలి. లేదంటే ఇంకా కొంచెం బాగా పిసికి చింత పండు పులుసు తీసి వెయ్యాలి. కొంచెం ఉడికాక చిన్న మంట పెట్టి, కొంచెం కోతి మీర చల్లి మూతపెట్టాలి. 10 మినిట్స్ లో కూర ఐపోతుంది. మూత తీసి చూస్తే ఆయిల్ తేలుతుంది . అది చూసి మిగిలిన కొత్తిమీర చల్లి స్టవ్ ఆఫ్ చెయ్యాలి . కూర వేడి తగ్గాక తింటే పులుసు చాల టేస్ట్ గ ఉంటుంది.
No comments:
Post a Comment