Sunday, April 7, 2019

Bendakaya Vepudu

కావలసిన వస్తువులు     :
                                                                               


బెండకాయలు           :  1/2 కేజీ  ( కడిగి ఆరబెట్టి తడిలేకుండా కట్ చేసుకోవాలి)
ఆనియన్                   :   1( చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి)
కరివేపాకు                  :   2 రెబ్బలు
కారానికి                      :   (4 ఎండుమిరపకాయలు,6 వెల్లుల్లి రెబ్బలు, 1 స్పూన్ జీలకర్ర) వీటిని                                                    మిక్సీ చేసి  ఉంచాలి)
తాలింపుకు                :  ఆవాలు 1 స్పూన్ ,వేపిన సెనగపప్పు  1 స్పూన్ ,మినపప్పు 1 స్పూన్                                                        వెల్లుల్లి చిదిమినవి 2, ఎండుమిరపకాయ 1,
పసుపు                        :  1 స్పూన్
సాల్ట్                            :  1 స్పూన్                                                   
ఆయిల్                       : 3 స్పూన్స్

  తయారు చేయు విధానము   :
                                             

ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి  మూకుడు పెట్టి  కాగాక   ఆయిల్ వెయ్యాలి. కాగాక  తాలింపు వెయ్యాలి. వేగాక ఆనియన్స్ వెయ్యాలి,కాసేపు తిప్పా క . బెండకాయలు వెయ్యాలి.  పసుపు వెయ్యాలి మూతపెట్టకుండా సన్నటి సెగ మీద ఉంచి  తిప్పుతూ ఉండాలి. దగ్గరికి అయ్యాక వెల్లుల్లి రెబ్బలు పొట్టు  తీసినవి  10 లేదా 12  వేసు కుంటే  కూర చాల కమ్మగా కూడ ఉంటుంది. కాసేపు తిప్పి , దగ్గరికి అయ్యాక  పైన ఉన్న కారాన్ని , సాల్ట్ ని వేసి  సాల్ట్ ,కా రం చూసుకొని మల్లి వేసి కూర తిప్పి బౌల్ లోకి తియ్యాలి.


                                                           


               
     






No comments:

Post a Comment