కావలసిన వస్తువులు :
బిరియాని రైస్ : 1 గ్లాస్ ( 1/4 కేజీ)( కడిగి నానబెట్టి ఉంచాలి)
కొబ్బరి చెక్కలు : 2( వాటిని కోరి కొంచెం వాటర్ వేసి వడ కట్టి 2 గ్లాస్ లు ఉండాలి)
పర్చిమిర్చి : 4 లేదా 5( చీలికలు చెయ్యాలి)
జీడిపప్పు : కొంచెం
నెయ్యి : 3 స్పూన్స్
మసాలాదినుసులు : లవంగాలు 3, యాలకులు 3, దా చినచెక్క : చిన్నది, మరటిమొగ్గ చిన్నది
బిరియాని ఆకు : 2
సాల్ట్ : 11/2 స్పూన్
తయారీవిధానము :
ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి కుక్కర్ పెట్టి నెయ్యి వెయ్యాలి , కాగాక మసాలాదినుసులు వేసి జీడిపప్పువేసి, బిరియానియాకు వేసి , పర్చిమిర్చి వెయ్యాలి. బిరియాని రైస్ వేసి, తిప్పి కొబ్బరి పాలు వేసి ,సాల్ట్ కూడా వేసి కక్కేర్ మూతపెట్టి 1 విజిల్ రాగానే కట్టివేయాలి. దీ నిలోకి పెరుగుచట్ని ( దానినే కొందరు కచా మ్ బరం అని కూడా అంటారు) వేడిగా తింటే చాల రుచిగా ఉంటుంది.
బిరియాని రైస్ : 1 గ్లాస్ ( 1/4 కేజీ)( కడిగి నానబెట్టి ఉంచాలి)
కొబ్బరి చెక్కలు : 2( వాటిని కోరి కొంచెం వాటర్ వేసి వడ కట్టి 2 గ్లాస్ లు ఉండాలి)
పర్చిమిర్చి : 4 లేదా 5( చీలికలు చెయ్యాలి)
జీడిపప్పు : కొంచెం
నెయ్యి : 3 స్పూన్స్
మసాలాదినుసులు : లవంగాలు 3, యాలకులు 3, దా చినచెక్క : చిన్నది, మరటిమొగ్గ చిన్నది
బిరియాని ఆకు : 2
సాల్ట్ : 11/2 స్పూన్
తయారీవిధానము :
ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి కుక్కర్ పెట్టి నెయ్యి వెయ్యాలి , కాగాక మసాలాదినుసులు వేసి జీడిపప్పువేసి, బిరియానియాకు వేసి , పర్చిమిర్చి వెయ్యాలి. బిరియాని రైస్ వేసి, తిప్పి కొబ్బరి పాలు వేసి ,సాల్ట్ కూడా వేసి కక్కేర్ మూతపెట్టి 1 విజిల్ రాగానే కట్టివేయాలి. దీ నిలోకి పెరుగుచట్ని ( దానినే కొందరు కచా మ్ బరం అని కూడా అంటారు) వేడిగా తింటే చాల రుచిగా ఉంటుంది.
No comments:
Post a Comment