Wednesday, May 22, 2019

Badhusha


బాదుషాలు 
కావలసిన వస్తువులు   :

మైద                         :  1 కప్          
పంచదార                :  1 కప్
నెయ్యి                      :   1/2 కప్
సాల్ట్                         :  1/4 స్పూన్
పెరుగు                     : 2 స్పూన్స్
వాటర్                       :  1/4 కప్
బేకింగ్ పొడర్           : 1/4 స్పూన్
ఆయిల్                    :  వేయించడానికి సరిపడ

తయారుచేయువిధానము   :
ముందుగా  స్టవ్ మీద గిన్నె పెట్టి దానిలో పంచదార వేసి  1/4 కప్ వాటర్ వేసి లేత పాకం (తీగ పాకం) వచ్చాక స్టవ్  ఆఫ్ చేసి ప్రక్కన పెట్టాలి.
ముందుగా మైదా ని జల్లించుకోవాలి . దానిలో   సాల్ట్, బేకింగ్ పౌడర్  వేయాలి. పిండి ని ఒక  సారి కలిపి ,కరిగిన గోరువెచ్చని నెయ్యిని   కూడా  వేసి  పిండి ని బాగా కలుపుకోవాలి.  తరువాత  కొంచెం కొంచెం వాటర్ వేసుకొని  చపాతీ పిండి లాగా కలిపి మూతపెట్టి  1/2 గంట ఉంచాలి. తరువాత పిండిని  ఒకసారి కలిపి  చిన్న చిన్న ఉండలుగ  చేసుకొని మధ్యలో చిన్నగా నొక్కి ప్రక్కన పెట్టుకోవాలి.   మూకుడులోఆయిల్ వేసి
స్టవ్  మీద పెట్టి  కాగాక  స్టవ్  ఆఫ్ చేసి   ఆయిల్ కి సరిపడ  పైన ఉండాలని  వేసి కాసేపటి తరవాత స్టవ్ వెలిగించి చిన్న మంట  మీద  వేయించాలి వేగాక తీసి పాకం లో వెయ్యాలి. పాకం పట్టినది అనుకోగానే  తీసి ప్లేట్ లో పెట్టాలి.


1 comment: