Saturday, May 4, 2019

Dappalam,Kalagoora pulusu

కావలసిన వస్తువులు   :

 పనసముక్కలు              : 1 కప్
ఆనపకాయ ముక్కలు     : 1 కప్
ఆనియన్స్                       :  1 కప్
మునగకాయలు               :  కొద్దిగా
వంకాయలు                     :  3 ( కట్ చేసి వాటర్లో వెయ్యాలి)
దోసకాయ ముక్కలు        :  1 కప్
టొమాటోస్                       :  2 ( కట్ చేసి ఉంచాలి)
పర్చిమిర్చి                       :  2 చీలికలు
చింతపండు                    : 1 పెద్దనిమ్మకాయసైజు  నానబెట్టి ఉంచాలి)
కారం                                :  1 1/2 స్పూన్ ( చూసి ఇంకా వేసుకోవచ్చు)
పసుపు                             :  1 స్పూన్
సాల్ట్                                 :  సరిపడ
తాలింపు                          : ఆవాలు 1 స్పూన్, జీలకర్ర  1 స్పూన్, మినపప్పు 1 స్పూన్, ఎండుమిరపకాయ 1)
కొత్తిమీర                           : కొంచెం
కరివేపాకు                        : 2 రెబ్బలు
ఇంగువ                            :  1 స్పూన్
బెల్లం                               :  కొంచెం
వెల్లుల్లి                             : 5 రెబ్బలు ( నొక్కినట్టుగా చెయ్యాలి)
ఆయిల్                             : 2 స్పూన్స్
తయారుచేయువిధానము   :


ముందుగా ఒక బౌల్ తీసుకొని  దానిలో 2 గ్లాస్  ల వాటర్  వేసి, దానిలో అన్ని ముక్కలు ( పనస,ఆనాప,ఆనియన్స్,మునగ,వంకాయ,దోసకాయ,టమాటో,  పర్చిమిర్చి, కారం,పసు పు,సాల్ట్,) వేసి ,చింతపండు  పిసికి ఆ పులుపు కూడా వేసి  పొయ్యి మీద పెట్టాలి.  బాగా మరగ నివ్వాలి.  అన్ని సరిపోతే కమ్మటి వాసన వస్తూ ఉంటుంది. రాక పొతే సాల్ట్ కానీ పులుపు కానీ సరిపోలేదేమోనని  ఒక సారి  చూసి, చాలనివి వేసి , కొంచెం బెల్లం కూడా వెయ్యాలి. ( తీపి వద్దు అనుకునే వాళ్ళు  బెల్లం వెయ్యకూడదు. అదికూడా చూసుకొని వెయ్యండి. అప్పుడు తాలింపుకు 
చిన్న మూకుడు  పెట్టుకొని  కొంచెం నెయ్యి కానీ నూనె కానీ వేసి కాగాక ముందు వెల్లుల్లి రెబ్బలు 5 వేసి  తాలింపువేసి  ఇంగువ వేసి  పైన పులుసులో వెయ్యాలి. నెయ్యి వెయ్యడం మూలాన చాల కమ్మగా, టెస్టుగా  కూడా ఉంటుంది. 

No comments:

Post a Comment