కావలసిన వస్తువులు :
గోధుమ రవ్వ : 1 గ్లాస్
వాటర్ : 2 1/4 గ్లాస్
ఆనియన్స్ : 1 చిన్నముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి
వేరుశెనగ పప్పు : 1 కప్
టొమాటోస్ : 2 చిన్నవి ( కట్ చేసి ఉంచాలి)
పర్చిమిర్చి : 7( సన్నగా పీలికలు చేసుకోవాలి )
అల్లం : 1 చిన్న ముక్క ( కోరుకోవాలి)
కేరట్ : 1 చిన్నది ( కోరుకోవాలి)
పసుపు : 1 స్పూన్
సాల్ట్ : 2 స్పూన్స్ (చూసి వేసుకోవాలి)
ఆయిల్ : 4 స్పూన్స్
తాలింపు : ఆవాలు 1 స్పూన్, సెనగపప్పు 1 స్పూన్, మినపప్పు 1 స్ప్పోన్
కరివేపాకు : 2 రెబ్బలు
కొత్తిమీర : కొంచెం
తయారుచేయువిధానము :
ముందుగా వాటర్ ఒక బౌల్ లో వేసి స్టవ్ మీద పెట్టాలి. వేరే స్టవ్ మీద మూకుడు పెట్టి ఆయిల్ వేసి , కాగాక తాలింపు వెయ్యాలి, కరివేపాకు , తరవాత ఆనియన్స్ , పర్చిమిర్చి అల్లం, వేరుసెనగపప్పు, సాల్ట్, పసుపు, కేరట్ అన్నిఒక దానితరవాత ఒకటి వెయ్యాలి. టొమాటోస్ కూడా వెయ్యాలి. మూతపెట్టి చిన్న మంట మీద కాసేపు ఉంచి , మూత తీసి మరిగిన నీరు వేసి,
సాల్ట్ చూసి చాలకపోతే కొంచెం వేసుకోవాలి . దానిలోకి రవ్వ 1 గ్లాస్ వెయ్యాలి. గరిటతో తిప్పి మూత పెట్టి 7 నిమిషాల చిన్న మంట మీద ఉంచాలి. తరువాత మూత తీసి మల్లి ఒక సారి కలిపి మల్లి మూత పెట్టి సన్నటి సెగ మీద ఉంచాలి. 4 నిమిషాల తరువాత తిప్పి చూసుకోవాలి నీరు అంత పోయి దగ్గరికి అవుతుంది. అప్పుడు కొత్తిమీర చల్లి తియ్యాలి.
వేడి వేడిగా తింటే చాలా టేస్టీగా ఉంటుంది. నిమ్మకాయ పిండు కుంటే కూడా బాగుంటుంది.
,
గోధుమ రవ్వ : 1 గ్లాస్
వాటర్ : 2 1/4 గ్లాస్
ఆనియన్స్ : 1 చిన్నముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి
వేరుశెనగ పప్పు : 1 కప్
టొమాటోస్ : 2 చిన్నవి ( కట్ చేసి ఉంచాలి)
పర్చిమిర్చి : 7( సన్నగా పీలికలు చేసుకోవాలి )
అల్లం : 1 చిన్న ముక్క ( కోరుకోవాలి)
కేరట్ : 1 చిన్నది ( కోరుకోవాలి)
పసుపు : 1 స్పూన్
సాల్ట్ : 2 స్పూన్స్ (చూసి వేసుకోవాలి)
ఆయిల్ : 4 స్పూన్స్
తాలింపు : ఆవాలు 1 స్పూన్, సెనగపప్పు 1 స్పూన్, మినపప్పు 1 స్ప్పోన్
కరివేపాకు : 2 రెబ్బలు
కొత్తిమీర : కొంచెం
తయారుచేయువిధానము :
ముందుగా వాటర్ ఒక బౌల్ లో వేసి స్టవ్ మీద పెట్టాలి. వేరే స్టవ్ మీద మూకుడు పెట్టి ఆయిల్ వేసి , కాగాక తాలింపు వెయ్యాలి, కరివేపాకు , తరవాత ఆనియన్స్ , పర్చిమిర్చి అల్లం, వేరుసెనగపప్పు, సాల్ట్, పసుపు, కేరట్ అన్నిఒక దానితరవాత ఒకటి వెయ్యాలి. టొమాటోస్ కూడా వెయ్యాలి. మూతపెట్టి చిన్న మంట మీద కాసేపు ఉంచి , మూత తీసి మరిగిన నీరు వేసి,
సాల్ట్ చూసి చాలకపోతే కొంచెం వేసుకోవాలి . దానిలోకి రవ్వ 1 గ్లాస్ వెయ్యాలి. గరిటతో తిప్పి మూత పెట్టి 7 నిమిషాల చిన్న మంట మీద ఉంచాలి. తరువాత మూత తీసి మల్లి ఒక సారి కలిపి మల్లి మూత పెట్టి సన్నటి సెగ మీద ఉంచాలి. 4 నిమిషాల తరువాత తిప్పి చూసుకోవాలి నీరు అంత పోయి దగ్గరికి అవుతుంది. అప్పుడు కొత్తిమీర చల్లి తియ్యాలి.
వేడి వేడిగా తింటే చాలా టేస్టీగా ఉంటుంది. నిమ్మకాయ పిండు కుంటే కూడా బాగుంటుంది.
,
No comments:
Post a Comment