కావలసిన వస్తువులు :
దోసకాయ : 1 చిన్నది ( పీల్ చేసి గింజలు తీసి సన్నగా చిన్నటి ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి )
కొబ్బరి : చిన్నవి 4 లేదా 5 ముక్కలు
చింతపండు : చాల కొంచెం
పర్చిమిర్చి : 6
జీలకర్ర : 1 స్పూన్
పెరుగు : 2 స్పూన్స్
వంకాయలు : 2 ( కట్ చేసుకోవాలి)
వెల్లుల్లి : 6 రెబ్బలు
తాలింపు : 1 స్పూన్ మినపప్పు, 1 స్పూన్ సెనగపప్పు, 1 స్పూన్ ఆవాలు, కరివేపాకు 1 రెబ్బ, ఎండుమిరపకాయ 1
పసుపు : 1/2 స్పూన్
ఆయిల్ : సరిపడ
తయారుచేయువిధానము :
దోసకాయ : 1 చిన్నది ( పీల్ చేసి గింజలు తీసి సన్నగా చిన్నటి ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి )
కొబ్బరి : చిన్నవి 4 లేదా 5 ముక్కలు
చింతపండు : చాల కొంచెం
పర్చిమిర్చి : 6
జీలకర్ర : 1 స్పూన్
పెరుగు : 2 స్పూన్స్
వంకాయలు : 2 ( కట్ చేసుకోవాలి)
వెల్లుల్లి : 6 రెబ్బలు
తాలింపు : 1 స్పూన్ మినపప్పు, 1 స్పూన్ సెనగపప్పు, 1 స్పూన్ ఆవాలు, కరివేపాకు 1 రెబ్బ, ఎండుమిరపకాయ 1
పసుపు : 1/2 స్పూన్
ఆయిల్ : సరిపడ
తయారుచేయువిధానము :
ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి మూకుడు పెట్టి పర్చిమిర్చి, వంకాయలు, కొబ్బరి ఆయిల్ వేసి వేగనివ్వాలి , వేగింది అని అనుకోగానే దానిలో వెల్లుల్లి, చింతపండు, జీలకర్ర వేసి వేగాక స్టవ్ ఆఫ్ చేసి , సాల్ట్ కూడా వేసి ఆరాక మిక్సీ పట్టాలి. అది గిన్నెలోకి తీసుకొని దానిలో దోసకాయ ముక్కలు, పెరుగు కలపాలి. కొత్తిమీర ఉంటే అదికూడా కలపొచ్చు . తాలింపుకు చిన్న మూకుడు పెట్టి కొంచెం ఆయిల్ వేసి ,కాగాక తాలింపు వేసి, కొంచెం పసుపు కూడా వేసి పైన చ్చడిలో కలపాలి.
No comments:
Post a Comment