Sunday, May 26, 2019

Munagakaya Jeedipappu Curry

కావలసిన వస్తువులు    :

ము న గకాయ ముక్కలు   :  1 కప్ ( కొంచెం నీటిలో  సాల్ట్ వేసి ఉడకబెట్టాలి )
ఉల్లిపాయలు                   :  2 ( చిన్న ముక్కలుగా కట్   చేసుకోవాలి)
టొమాటోస్                        :  3 ( చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి)
పర్చిమిర్చి                       :  2 (చీలికలు చేసుకోవాలి)
కారం                                 :  2 స్పూన్స్
పసుపు                              :  1 స్పూన్
జీడిపప్పు                         :  1 కప్
అల్లంవెల్లులిపేస్ట్           :  1 1/2 స్పూన్
జీరా పొడి                         : 1 స్పూన్
గరం మ                           :  1 స్పూన్
సాల్ట్                                 : సరిపడ
కరివేపాకు                        :  2 రెబ్బలు
కొత్తిమీర                           : కొంచెం
తాలింపు                          :  ఆవాలు 1 స్పూన్, జీలకర్ర 1 స్పూన్, మినపప్పు 1 స్పూన్

తయారుచేయువిధానము   :

ముందుగా స్టవ్ వెలిగించి   మూకుడు పెట్టి  ఆయిల్ వేసి  తాలింపు వేసి ,పర్చిమిర్చి ,కరివేపాకు వేసి , ఆనియన్స్ వేసి , పసుపు , సాల్ట్ వేసి  వేపాక  టొమాటోస్ , జీడిపప్పు కారం,వేసి తిప్పాలి. దానిలో మూలగకాయ  ముక్కలు  ,కొంచెం ఆ మరిగిన వాటర్ కూడా   వేసి కొంచెం తిప్పి జీరాపొడి, మసాలా కూడా వేసి మూత పెట్టి చిన్నమంట పెట్టి   కాసేపు  ఉంచాలి. 5 నిమిషాల తరవాత  మూత తీసి  కొత్తిమీర కూడా వేసి తిప్పి బౌల్ లోకి  తీసుకోవాలి.



No comments:

Post a Comment