Sunday, May 26, 2019

Parotha

కావలసినవస్తువులు   

మైదా పిండి      :  2 కప్స్
ఆయిల్             :  1/2 కప్
సాల్ట్                 : కొంచెం
వాటర్              : సరిపడ


తయారుచేయువిధానము       :

ముందుగా  బౌల్ లోకి మైద  తీసుకొని, సాల్ట్ వేసి , కొంచెం ఆయిల్ వేసి  కలిపి , కొంచెం కొంచెం వాటర్ వేసి కలుపుకొని  చపాతీపిండి కన్నా కొంచెం లూస్ గ  కలిపి బౌల్ లో పెట్టి కవర్ చేసి 3 గంటలు తరవాత  తీసి దానిని నాలుగు భాగాలుగా చేసి  ఒక భాగాన్ని పల్చగా చేసి ఆయిల్ రాస్తూ పలచగా చేసి దానిని  పైకి పట్టుకొని చుట్టుగా తిప్పి ప్రక్కన పెట్టి దానిని చపాతీ లాగా చేసి
పెనం మీద కొంచెం ఆయిల్ వేసి  పరోటని వేసి ఆయిల్ వేస్తూ కాల్చాలి.చేతులతో గాని , చెక్క కర్రతో గాని    రెండువైపుల ప్రెస్ చెయ్యాలి పొరలుగా విడి పోయి  పరోఠా  పొరలుగా  వస్తుంది

No comments:

Post a Comment