కావలసిన వస్తువులు :
పొట్లకాయ : 1/2 కెజి (చాక్ ని బ్యాక్ సైడ్ తిప్పి పైన పీల్ చెయ్యాలి లైట్ పోర పోతుంది
సన్నగా చిన్నగా కట్ చేసు కోవాలి)
ఉల్లిపాయలు : 3 పెద్దవి ( కట్ చేసి ఉంచాలి)
పర్చిమిర్చి : 5 ( చీలికలు గ చెయ్యాలి)
వేరుశెనగపప్పు : ఒక చిన్న కప్ (మూకుడులో కాసేపు వేపి ఆరాక పొట్టు తీసి కొంచెం బద్దగా చేతితో అనాలి)
కొబ్బరి : చిన్న చిప్ప ( కోరి ఉంచాలి)
ఆయిల్ : 3 స్పూన్స్
తాలింపు : ఆవాలు 1 స్పూన్ ,బద్దమైనపప్పు 1 స్పూన్ జీలకర్ర 1 స్పూన్,
వెల్లుల్లి : 5 రెబ్బలు
కరివేపాకు : 2 రెబ్బలు
కొత్తిమీర : కొంచెం
సాల్ట్ : సరిపడ
పసుపు : 1 స్పూన్
తయారుచేయువిధానము :
ముందుగా మూకుడు స్టవ్ మీద పెట్టి ఆయిల్ వేసి , వెల్లుల్లి వేసి , తాలింపు వెయ్యాలి. కరివేపాకు వేసి, ఉల్లిపాయలు వేసి , సాల్ట్ , పసుపు వేసి , కాసేపు తిప్పి పొట్లకాయ ముక్కలు వెయ్యాలి. ముక్కలని కొంచెం తిప్పాక ,మూత పెట్టి సన్నటి సెగ మీద ఉంచాలి. కొంచెం వేగింది అని అనుకోగానే వేరుశెనగపప్పు, కొబ్బరివేసి తిప్పి సాల్ట్ కారం చూసుకొని, కొత్తిమీర చల్లి , బౌల్ లోకి తీసుకోవాలి. పొట్లకాయ ఎక్కువ సేపు వేగ కూడదు.
No comments:
Post a Comment